Skip to main content

ครบรอบ 50 ปีของรูปแบบโลโก้ของเราในวันที่ 11 พฤษภาคม

Published
11 พฤษภาคม 2566 06:28

จุดสีแดงสามจุดของ Securitas  ครบรอบ 50 ปีในวันที่ 11 พฤษภาคม 

จุดสีแดงสามจุดอันเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งประกอบขึ้นเป็นโลโก้สำหรับผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านความปลอดภัย Securitas ซึ่งครบรอบ 50 ปีนับตั้งแต่การลงทะเบียนเริ่มใช้ครั้งแรก

โลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ของ Securitas - มีจุดสีแดงสามจุดและชื่อ "Securitas" ด้านล่าง - ได้รับการจดทะเบียนกับสำนักงานสิทธิบัตรและการลงทะเบียนของสวีเดนเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 1973 ในขณะที่ทำการจดทะเบียน โลโก้ได้ถูกใช้งานมาตั้งแต่ปี 1971 แต่ การลงทะเบียนเป็นการยืนยันความเป็นเจ้าของโลโก้ของ Securitas

Karl Erik Ekeroth ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังสัญลักษณ์นี้

โลโก้นี้ออกแบบโดยศิลปินชาวสวีเดน Karl Erik Ekeroth (1931-2019) Ekeroth เป็นผู้ศึกษาประวัติศาสตร์ศิลปะ ตัวอักษร และการวาดภาพที่ Konstfack ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของสวีเดนที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะ หัตถกรรม และการออกแบบ แนวคิดของเขาในการใช้จุดสามจุดมาจากตัวอักษร "S" ในรหัสมอร์ส ซึ่งเป็นสัญญาณ SOS ขอความช่วยเหลือระหว่างประเทศ

การใช้ตัวอักษรพิมพ์เล็กในรูปแบบโลโก้เป็นที่นิยมในยุค 70 ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไม Ekeroth จึงใช้เฉพาะตัวอักษรพิมพ์เล็กสำหรับชื่อบริษัทในภาพร่างต้นฉบับของเขา อย่างไรก็ตาม CEO ของ Securitas ในเวลานั้น Erik Philip-Sörensen เลือกใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ และ Ekeroth ตกลงยอมรับอย่างไม่เต็มใจ แต่เขาก็ได้ทำการประท้วงอย่างมีศิลปะแบบเงียบ ๆ ด้วยการบีบตัว "u" ให้เป็นตัวพิมพ์เล็ก หลังจากการอัพเดตแบรนด์ในปี 2021 มีเพียงตัว "S" เท่านั้นที่ยังคงใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ โดยมีตัวอักษรตัวพิมพ์เล็กตามมา ซึ่งช่วยรักษาการแสดงออกทางศิลปะของ Ekeroth ไว้ได้บางส่วน

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆตั้งแต่ลงทะเบียนเริ่มใช้

“อัตลักษณ์ที่มองเห็นได้ของ Securitas ได้รับการยกเครื่องครั้งใหญ่ถึงสองครั้ง” Mauro Silva รองประธานฝ่ายแบรนด์และการตลาดเชิงกลยุทธ์กล่าว “แต่จุดสีแดงสามจุดยังคงแทบไม่ถูกแตะต้องตั้งแต่ลงทะเบียน สิ่งเหล่านี้แสดงถึงค่านิยมของเรา (ซื่อสัตย์ ระวังภัย และมีน้ำใจ) และเป็นทรัพย์สินของแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุด เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนของเรา ในเดือนกุมภาพันธ์ Securitas ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นแบรนด์สวีเดนที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับที่ 8 ของโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพลังของการยึดมั่นต่อมรดกตกทอดของเรา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม"

พนักงานกว่า 350,000 คนและผู้คนนับล้านในตลาดกว่า 45 แห่งทั่วโลก ได้พบเห็นจุดสีแดงสามจุดในแต่ละวัน สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงหาดูได้นอกสำนักงานของ Securitas เท่านั้น แต่ยังปรากฏให้เห็นที่หน่วยงานของลูกค้า อีกทั้งยังมีให้เห็นบนยานพาหนะและเครื่องแบบ สร้างความภูมิใจให้กับเจ้าหน้าที่และลูกค้าของเราทั่วโลก โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากใน 50 ปี แต่ความมุ่งมั่นของเราที่จะช่วยทำให้โลกของคุณเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นยังคงเหมือนเดิม

Helena Andreas, SVP Group Communications and People กล่าวว่า "จุดสามจุดคือคุณค่าที่คงอยู่ของเรา “ในแต่ละวัน พวกเขาช่วยสร้างวัฒนธรรมของธุรกิจของเรา ซึ่งช่วยให้เราสร้างความสำเร็จในระยะยาวด้วยการมอบคุณค่าให้กับลูกค้า เพื่อนร่วมงาน และชุมชนของเรา ความมุ่งมั่นนี้ ทศวรรษแล้วทศวรรษเล่าคือสิ่งที่ทำให้ Securitas เป็นพันธมิตรด้านโซลูชั่นความปลอดภัยชั้นนำของโลกอย่างที่เราเป็นอยู่ในปัจจุบัน”

เกี่ยวกับซิเคียวริทัส

Securitas เป็นพันธมิตรด้านโซลูชั่นด้านความปลอดภัยและความปลอดภัยชั้นนำระดับโลกที่ช่วยทำให้โลกของคุณเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ประสบการณ์อันลึกซึ้งเกือบเก้าทศวรรษทำให้เรามองเห็นสิ่งที่คนอื่นพลาดไป ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีร่วมกับลูกค้าของเรา ผสมผสานกับแนวทางแบบองค์รวมที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เรากำลังเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัย ด้วยพนักงาน 350,000 คนใน 45 ตลาดทั่วโลก เรามองเห็นโลกที่แตกต่างและสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับลูกค้าของเราด้วยการปกป้องสิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือ ทรรพยากรบุคคลและทรัพย์สินของพวกเขา

 

- ก่อตั้งขึ้นในปี 1934 ในเมืองเฮลซิงบอร์ก ประเทศสวีเดน

- พนักงาน 385,000 คน

- มีสำนักงานอยู่ใน 45 ตลาดทั่วโลก

- Magnus Ahlqvist เป็น CEO และประธานบริษัท

Quick Facts
- การยื่นโลโก้ของ Securitas ครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2514
- แบบโลโก้ออกแบบโดย Karl Erik Ekeroth (1931-2019)
- วันที่จดทะเบียน 11 พ.ค. 2516
- แนวคิดในการใช้จุดสีแดงสามจุดมาจากตัวอักษร “S” ในรหัสมอร์ส ซึ่งทราบจากสัญญาณขอความช่วยเหลือระหว่างประเทศ SOS
- สีแดงคือ Pantone 1787C + 1788U, (C 000, M 092, Y 076, K 000)
- Securitas ติด 10 อันดับแรกในรายงานประจำปี 2023 ของ Brand Finance เกี่ยวกับแบรนด์สวีเดนที่มีมูลค่าและแข็งแกร่งที่สุด
- จุดสีแดงสามจุดยังเป็นส่วนหนึ่งของโลโก้สำหรับ Securitas Technology และ Securitas Healthcare

รูปภาพ (ด้านล่าง)
1. Karl Erik Ekeroth ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังโลโก้ของ Securitas ทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงาน (ภาพ: ส่วนตัว)
2. ภาพถ่ายของ Karl Erik Ekeroth (ภาพ: ส่วนตัว)